Ý Nghĩa Và Cách Treo Tranh Lịch Gỗ Chữ Phúc Cho Năm 2020

Ý Nghĩa Và Cách Treo Tranh Lịch Gỗ Chữ Phúc Cho Năm 2020

Chữ Phúc tiêu biểu cho may mắn sung sướng, thường dùng trong từ ngữ hạnh phúc. Người Á Đông, từ lâu đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ phúc, mà ngày nay người ta còn thấy trong nhiều vật trang trí, trong kiến trúc, và cả trên lịch gỗ treo tường.

Chữ Phúc là biểu tượng cho may mắn, hạnh phúc. Bên trái của chữ Phúc là bộ thị thể hiện ước mơ của con người; bên phải gồm 3 bộ chữ: Bộ miên chỉ một mái nhà, dưới là bộ khẩu nghĩa là miệng, dưới cùng là bộ điền.

Lịch gỗ phù điêu chữ phúc

Như vậy chữ Phúc là một ước mơ bình dị về một cuộc sống yên bình, mong sao cho gia đình có người, có nhà, nề nếp hiếu thuận, ấm êm; có ruộng để làm ăn sinh sống. Đó là ước mơ ngàn đời của những con người lao động.

Chữ phúc được đọc hiểu là “điều tốt lành” hoặc “việc may mắn” . Do đó, nhiều kết hợp từ có yếu tố phúc nhằm chỉ sự vui vẻ, no ấm, an lành: phúc đức, phúc ấm, phúc tinh, phúc hạnh, hạnh phúc, hồng phúc, diễm phúc, v.v. 

Lịch gỗ thư pháp trên đá

Vì vậy người xưa thường treo tranh lịch chữ Phúc phía trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, phúc sẽ đến với gia đình. Với ngày nay, tranh lịch gỗ chữ Phúc treo tại phòng khách mang lại hạnh phúc, bình an, phú quý cho cả gia đình. Treo bộ lịch gỗ tại phòng làm việc sẽ mang lại may mắn, thuận lợi và thông suốt cho công việc.

Ngày tết chúng ta thường thấy mọi người thường treo những bao lì xi có chữ phúc trên cây cảnh hay là chữ phúc theo kiểu chữ hán tự dán lộn ngược được giựa theo lối chơi chữ thời xưa.Chữ phúc lộn ngược gọi là Phúc đảo. Tiếng Bắc Kinh đọc là phú dào, y hệt như… phúc đáo, nghĩa là “điều tốt, vận may đến”.

Lịch gỗ phong thủy 2020 chữ phúc

Phần lớn ở các nước phương đông, trong đó có Việt Nam thì phòng khách người ta hay treo một số chữ điển hình hay các bức tranh lịch gỗ một chữ thể hiện những đức tính cần có của con người như Tâm, Đức, Nhẫn, Hiếu… hoặc ước mơ bình dị về cuộc sống như Phúc, Phú, Quý…

Tranh lịch gỗ chữ Phúc với ý nghĩa của nó, có thể treo ở phòng khách, thư phòng, phòng làm việc, phòng thờ đều được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *