Ý Nghĩa Tranh Lịch gỗ Chữ  Đức

Ý Nghĩa Tranh Lịch gỗ Chữ  Đức

Chữ thư pháp là nghệ thuật phát triển chữ viết theo những đường nét uyển chuyển và có phong cách cũng như đặc trưng riêng khác với cách thể hiện hình thức thông thường của chữ viết. Chúng ta thường thấy những chữ thư pháp được viết bằng bút lông (với nhiều kích cỡ lông cọ khác nhau) trên nền vải hay giấy trắng. Đường nét của chữ bay bổng, uốn lượn và thường được ví như rồng bay phượng múa.

Với sự phát triển của tranh lịch gỗ thì chữ thư pháp cũng đã được đưa vào trong sản phẩm lịch gỗ cao cấp, và đã được các nghệ nhân tạo ra những mẫu chữ tranh lịch gỗ thư pháp thư pháp tuyệt vời và đặc sắc. Trong đó có tranh lịch gỗ chữ đức.

Tranh lịch gỗ chữ đức là món quà tuyệt vời mà bạn dành tặng cho bạn bè, người thân, những người bạn yêu quý. Món quà như thay lời muốn nói đến với chủ nhân của bức tranh lịch gỗ là họ rất có tài đức.

Chữ Đức răn dạy con người phải luôn sống bằng một tấm lòng đức độ, phải biết sống tu nhân tích đức. Chữ Đức mang ý nghĩa vô cùng lớn lao trong cuộc đời của mỗi con người, đó là việc tu dưỡng đạo đức cả một đời. Cũng chính vì vậy mà chữ Đức thường được sử dụng làm tranh lịch gỗ trang trí trưng bày trong nhà, như một lời nhắc nhở con người sống sao cho đúng.

Người xưa có câu: “Tiên tích đức, hậu tầm long” nghĩa là trước phải có đức, phải tu nhân tích đức, sau mới nghĩ đến chuyện tìm sự giàu sang phú quý (tầm long nghĩa là tìm long mạch tốt để tạo sự phát đạt, giàu sang).

Tranh lịch gỗ chữ đức

Tranh lịch gỗ chữ Đức nên treo ở những nơi trang trọng trong nhà bạn, tranh lịch gỗ không cố định cách treo nào cả. Bạn hãy sáng tạo một cách thoải mái, đừng để bị đóng khung trong những phong cách nhất định đã có.

Một số lưu ý khi treo tranh lịch gỗ chữ Đức:

– Treo tranh ở một độ cao phù hợp cho việc quan sát, ngắm nhìn. Không đặt tranh ở vị trí quá cao hay quá thấp.

– Treo tranh phải ăn nhập với nội thất trong phòng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *