Ý Nghĩa Phong Thủy Con Thuyền Trong Bộ Lịch Gỗ Phong Thủy

Ý Nghĩa Phong Thủy Con Thuyền Trong Bộ Lịch Gỗ Phong Thủy

Thuở xa xưa, con người đã biết đục rỗng các thân cây để chế tạo thành thuyền di chuyển trên các con sông. Chúng được gọi là thuyền “độc mộc” và cũng là tổ tiên của chiếc thuyền buồm ngày nay. Nhưng ngày đó, thuyền không có cánh buồm mà phải đợi nhiều năm sau, khi con người biết tận dụng sức đẩy của gió và sự ra đời của vải bạt thì thuyền buồm mới chính thức ra đời.

Lịch gỗ thuyền vàng may mắn

Những con thuyền với cánh buồm no căng gió lướt sóng ra khơi vẫn luôn là hình ảnh đẹp thể hiện cho ý chí của con người luôn muốn chinh phục biển cả, chinh phục thành công.

Nếu những con vật như “long, ly, quy, phượng” gợi cho mọi người niềm tin vào vận may và tài lộc thì hình ảnh chiếc thuyền trong bộ lịch gỗ lại thể hiện khao khát mãnh liệt của những doanh nhân muốn được làm chủ vận mệnh mạnh mẽ vươn tới thành công.

Thuyền buồm doanh nhân còn tượng cho “gió” với ý nghĩa làm việc gì cũng “thuận buồm xuôi gió”, các cuộc giao dịch làm ăn luôn được tốt đẹp. Chính vì vậy mà các thương nhân rất thích hình ảnh này và thường chọn nó làm logo.

Theo nghiên cứu của các nhà phong thủy thì để có được vận may trong kinh doanh, bạn nên treo một bộ lịch gỗ thuyền buồm ngay cạnh bàn làm việc hay gần cửa ra vào sao cho chiếc thuyền di chuyển theo hướng đi vào bên trong văn phòng, công ty và tuyệt đối không để thuyền buồm hướng ra ngoài cửa, vì như thế nó lại mang ý nghĩa chạy mất. Nếu yêu thích chúng, bạn cũng có thể trang trí cho nhà ở bằng bức tranh lịch gỗ chiếc thuyền đang căng gió ra khơi cũng sẽ có thêm vận may và tài lộc.

Bạn nên lưu ý không nên chọn hình ảnh Thuyền Titanic: Chiếc thuyền trong huyền thoại này là một câu chuyện buồn, mang theo rất nhiều sinh mạng chìm xuống dưới biển sâu, vì vậy, đây luôn được coi là biểu tượng của sự không may mắn, không nên dùng để trang trí.

Thuyền chiến: Chiếc thuyền chiến với nhiều khẩu pháo xung quay được xem là sẽ đem lại nhiều cuộc chiến trong nội bộ công ty, bất hòa trong gia đình, vì thế người ta cũng tránh sử dụng con thuyền này trong việc bài trí, trang hoàng nội thất.

Như vậy, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm được ý nghĩa của con thuyền trong phong thủy đồng thời cũng đã lựa chọn được bộ lịch gỗ thuyền buồm phù hợp với gia đình và đừng quên để tâm đến những lưu ý trên nhé, vì nó một phần nào cũng quyết định sự thành hay bại của bạn đấy!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *