Ý NGHĨA CỦA LỊCH GỖ TREO TƯỜNG MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG TRONG PHONG THỦY?

Ý NGHĨA CỦA LỊCH GỖ TREO TƯỜNG MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG TRONG PHONG THỦY?

 

Đã thấy cái se lạnh nhè nhẹ của không khí Tết, đã thấy cơn mưa phùn âm ỉ nhưng xốn xang lòng người … Tết đã chạm vào khắp mọi nẻo đường ngõ ngách từ nông thôn đến thành thị. Sang năm mới 2019 này, mọi người sẽ chúc nhau câu gì đây để cả một năm thêm may mắn và hạnh phúc tràn đầy?

Từ ngàn xưa đến nay, trong dân gian Việt Nam ta, câu chúc MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG là chứa đựng ý nghĩa và hay nhất. Câu chúc này phù hợp với cả người làm ăn, kinh doanh đến cả những người cầu thăng quan tiến chức trên con đường quan lộ rộng mở.

Chính vì vậy mà dịp Tết Nguyên Đán năm nay, nếu như tặng cho bạn bè, người thân của mình một bộ lịch gỗ treo tường có hình ảnh của những chú ngựa hiền lành, nhưng thông minh và rất mực trung thành, cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chúc cho người nhận lịch gỗ quà tặng một câu chúc MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG ý nghĩa nhất rồi.

bìa lịch treo tường gỗ 2019

MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG, nói nôm na có thể hiểu là ”Ngựa về ắt sẽ thành công”, hoặc là ” Có Ngựa ắt sẽ thành công”. 

Khi xưa kia Ngựa thường gắn bó với con người trên những chuyến đi xa quan trọng, có khi cả tháng hoặc cả năm trời.

Cho dù là đi giao thương buôn bán, hay xông pha ra chiến trận đẫm máu, thì nếu như nhìn thấy vó Ngựa quay trở về chính là điềm lành. Vì vậy mà ”mã đáo” – ”Ngựa quay trở về” chính là hình ảnh ẩn dụ cho sự thành công, cho chiến thắng, cho sự huy hoàng.

Thời đại ngày nay mặc dù máy móc và các phương tiện hiện đại đã hầu hết thay thế sức lao động của Ngựa, thế nhưng Ngựa vẫn luôn là hình ảnh và biểu tượng tâm linh đại diện cho đời sống và niềm tin văn hóa về mặt tinh thần không thể nào thay đổi được.

lịch gỗ phong thủy bát mã toàn đồ

Đối với hình ảnh chú Ngựa trên những tấm lịch treo tường bằng gỗ, Ngựa đã được chuyển thể thành các kiểu khác nhau để sử dụng cho mỗi trường hợp khác nhau.

Một số hình ảnh mà bạn thường thấy có thể là: Song Mã Cát Tường, Kim Mã Phát Tài, Mã Đáo Thành Công, Bát Mã Toàn Đồ, …

Cho dù là kiểu thể hiện nào thì mục đích cuối cùng vẫn là đem đến cho quý khách hàng những sự lựa chọn lịch gỗ tốt nhất để trang hoàng cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Đối với hình ảnh lịch gỗ Kim Mã Phát Tài với biểu tượng là một chú Ngựa dũng mãnh thân bằng vàng phát ra ánh sáng kim sắc, kéo theo một xe chở đầy châu báu, hồ hô vàng và muôn vàng kho tàng của cải. Điều này tượng trưng cho sự thuận lợi, cho tài sản gia tăng, cho lợi nhuận tiền tài.

Bộ lịch gỗ này rất thích hợp để tặng cho những người kinh doanh, làm ăn hoặc thương nhân buôn bán.

Bộ lịch gỗ phù điêu Song Mã lại là dòng lịch gỗ cao cấp chú trọng đến nghệ thuật đúc tượng ốp nổi trên mặt phẳng. Hình ảnh ý nghĩa trong bộ lịch gỗ treo tường này chính là đôi song mã với những vó ngựa oai hùng và dũng mãnh phi nước đại.

Những người cần thăng quan tiến chức hoặc mưu cầu danh lợi trên con đường công danh rất thích hợp treo bộ lịch gỗ này trong nhà để tăng thêm vượng khí tốt đẹp cho mình.

Trong dòng lịch gỗ phong thủy, có một bộ phong thủy về Ngựa được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, đó chính là bộ lịch gỗ phong thủy song mã cát tường.

Lý giải hình ảnh này, ta có thể thấy là hình ảnh một đôi song mã đang tung vó ngựa đạp trên những ngọn sóng. Ngựa tượng trưng cho hành Hỏa trong ngũ hành, biển là nước tượng trưng cho hành Thủy. Hỏa – Thủy tương khắc với nhau, tuy nhiên Ngựa đạp trên đầu những con sóng dữ, nên ý nghĩa của bức lịch gỗ này là một ý chí vươn lên phi thường, vượt qua tất cả mọi chướng ngại trong cuộc sống.

Cho dù là người bình thường, doanh nhân, hay là quan chức, … thì treo bộ lịch gỗ này đều thích hợp.

Bộ lịch gỗ Tết tiếp theo về chủ đề Mã trong phong thủy chính là bộ lịch gỗ thư pháp đá mã đáo thành công.

Đây là bộ lịch gỗ nổi tiếng nhất trong dòng tranh lịch gỗ về chủ đề Ngựa, sở dĩ bộ MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG được ưa chuộng là vì bộ lịch gỗ này có tám con Ngựa – nghĩa là ”BÁT” (八) khá đồng âm với từ ”PHÁT” trong PHÁT ĐẠT.

Bộ MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG này được cho là bắt nguồn từ điển tích ”BÁT TUẤN ĐỒ” kể về tám con Ngựa của Mục Vương bên Trung Quốc, là vị vua thứ năm thời nhà Chu.

lịch gỗ thư pháp đá mã đáo thành công

”BÁT TUẤN” tám con Ngựa lần lượt có tên là: Xích Ký, Đạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lư và Duyên Nhĩ. Tương truyền cỗ xe tám Ngựa của Mục Vương đã chở nhà Vua vi hành rong ruổi khắp đất nước để quan sát dân tình thế thái.

Chu Mục Vương được hậu thế tôn vinh là minh quân bởi ông đã có công giúp cho nhà Chu hưng thịnh trở lại. Hình ảnh tám con ngựa trở nên nổi tiếng cũng một phần nhờ vào điển tích lịch sử ấy.

Bộ lịch gỗ này được người dân yêu thích và sử dụng nhiều bởi vì nó phù hợp với hầu hết mọi đối tượng sử dụng, từ người làm ăn kinh doanh buôn bán, theo đuổi danh vọng tiền tài, cho đến những người mưu cầu thăng quan tiến chức tìm kiếm thành công trên con đường quan lộ.

Xét về mặt phong thủy, đây là bức tranh Ngựa phi trên đồng cỏ. Ngựa là mệnh hỏa, đồng cỏ gồm cả hai yếu tố Mộc (cây cỏ và Thổ (đất đai).

Đây là một bộ lịch gỗ thể hiện vòng tròn tương sinh trong bát quái đồ Mộc – Hỏa – Thổ, treo bộ lịch gỗ thư pháp này trong nhà gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi, được trợ khí về mặt phong thủy.

Trên đây là tổng hợp tất cả những bộ lịch gỗ chủ đề về Ngựa trong phong thủy, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Mỗi bộ lịch gỗ treo tường tại LỊCH GỖ THẾ GIA đều có hình thái biểu hiện và ý nghĩa riêng biệt.

Trong dịp xuân mới này, hãy để những bộ lịch gỗ thay lời muốn nói gửi đến cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp, những người mà mình yêu quý, kính trọng những lời chúc Xuân ý nghĩa và tốt đẹp nhất.

XEM THÊM: LỊCH GỖ LÀ GÌ?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *