Ngày Tết Ý Nghĩa Với Lịch Gỗ Hoa Mai – Đào

Ngày Tết Ý Nghĩa Với Lịch Gỗ Hoa Mai – Đào

Khi những ngày Tết Nguyên đán đến gần, nếu người dân miền Bắc chăm chút cho những gốc đào khoe sắc để chơi tết thì miền Nam có hoa mai vàng đón Xuân. Hoa đào và hoa mai được xem là loài hoa tượng trưng cho ngày Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Ngày Tết, đa số trong mỗi gia đình người dân Việt Nam đều có một cây mai hoặc cây đào để trang trí cho căn nhà vào những ngày đầu Xuân, ngoài ra, những bức tranh lịch gỗ về hoa đào và hoa mai cũng rất được ưa chuộng để treo trong ngày Tết.

Hoa đào không chỉ có tác dụng trừ ta, đuổi quỷ mà còn có thể mang đến nguồn sinh khí mới, giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh, an lành, hạnh phúc và thịnh vượng trong năm mới.

Hoa Đào, được coi là biểu tượng của sự đổi mới và sự sinh sôi nảy nở phát triển rất mạnh mẽ. Hoa mang đậm hơi thở của mùa xuân, chính vì lẽ đó mà những bức tranh lịch gỗ hoa đào, hoa mai theo phong thủy được rất nhiều người chọn mua nhằm đem đến sự hài hòa, rộng mở, phóng khoáng và vô cùng tao nhã.

Hoa mai màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Hoa mai có thể nở được quanh năm, nhưng khi cây mai trút bỏ những chiếc lá già úa và khoác lên mình những chồi non cùng những bông hoa vàng rực rỡ trong dịp tết sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc cho gia đình.

Tranh lịch gỗ mai vàng

Hoa mai không ngạt ngào sắc hương như những loài hoa khác nhưng đặc tính sống của loài mai biểu trưng phẩm đức nhẫn nại và đức hy sinh cao cả, sự bền bỉ, ẩn dụ cho sức sống và trí tuệ của con người Việt Nam.

Vào dịp Tết, trong nhà có bộ lịch gỗ với những đoá mai vàng nợ rộ trong tiết xuân còn cho thấy niềm vui, niềm hân hoan, hạnh phúc, tình yêu thương, tinh thần đoàn kết và gắn bó mọi người lại với nhau.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *