LỊCH TREO TƯỜNG BẰNG GỖ LÀ GÌ?

LỊCH TREO TƯỜNG BẰNG GỖ LÀ GÌ?

 

Lịch đã xuất hiện cả hàng nghìn hàng vạn năm trước đây dưới dạng những bản khắc thô sơ trên đá, trên vác núi, trên những tấm da động vật, …

Thật kỳ diệu thì trôi theo dòng tiến hóa của lịch sử cho đến ngày nay lịch đã trải qua khá nhiều hình thái, từ lịch giấy, lịch vạn niên và cho đến bây giờ là những loại như lịch gỗ treo tường, lịch gỗ để bàn, lịch gỗ mỹ nghệ, …

Trong đó nổi bật và đáng chú ý nhất có lẽ là những tấm lịch treo tường bằng gỗ. Không chỉ đơn thuần là một bộ lịch Tết xem ngày tháng giờ hoàng đạo tốt xấu, lịch gỗ treo tường còn kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật thủ công đặc sắc kể đến như: phù điêu, điêu khắc, thư pháp, …

Vậy thì lịch treo tường bằng gỗ là gì?

Lịch treo tường bằng gỗ có những loại dòng nào đặc biệt ấn tượng?

lịch treo tường bằng gỗ

Trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ khái niệm Lịch gỗ là gì? Gọi là lịch gỗ là vì để phân biệt với lịch giấy.

Có thể hiểu nôm na là trong bộ lịch Tết của bạn, chất liệu nào chiếm tỷ lệ % nhiều hơn, chất liệu nào là chủ đạo thì sẽ gọi tiền tố tên của chất liệu đó để phân biệt với nhau.

Nếu nói như vậy thì ta có thể kể ra một số loại lịch như: lịch gỗ, lịch giấy, lịch đá, lịch bìa, …

Còn khi phân loại theo vị trí sử dụng thì có thể có hai loại chính là lịch treo tường và lịch để bàn. Mỗi loại đều sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau, ví dụ như lịch gỗ để bàn tiện dụng khi nhỏ gọn và phổ thông dễ sử dụng cho mục đích cá nhân. 

Thì lịch gỗ treo tường lại sang trọng, cao cấp, và có thể có nhiều kiểu thiết kế linh hoạt, phối hợp kết hợp nhiều chất liệu, hình thể khác nhau để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.

lịch treo tường bằng gỗ đẹp

Lịch treo tường bằng gỗ cũng phân ra thành nhiều dòng nhỏ khác nhau, phụ thuộc vào công năng, tính chất và cách thức sử dụng của từng loại lịch gỗ.

Ví dụ như ta có các loại sau:

Lịch gỗ thư pháp đá:

Đây là một dòng lịch gỗ được ra đời khoảng 2 năm trở lại đây. Tuy có tuổi đời nhỏ hơn những người anh em khác cùng loại, nhưng lịch gỗ thư pháp luôn được khách hàng yêu quý và lựa chọn sử dụng trong dịp quan trọng như ngày Tết đầu năm.

Với sự kết hợp của đá Granic trắng được mài nhẵn sau đó in UV họa tiết thư pháp lên bề mặt đá rất sắc sảo nhưng cũng phù hợp và thể hiện rõ ràng nghệ thuật thư pháp trên nền đá. 

Lịch gỗ thư pháp đá chính là một sự lựa chọn mà bạn nên cân nhắc trong dịp Tết năm nay.

bìa lịch bằng gỗ treo tường Tết

Lịch gỗ phong thủy:

Những tấm lịch treo tường bằng gỗ với hình ảnh phong thủy mang theo sự may mắn, phúc vận dồi dào cho chủ nhân luôn được yêu thích và không bao giờ hạ nhiệt trong những ngày đầu năm mới.

Là một dòng tranh lịch gỗ in kỹ thuật số, nhưng những thiết kế lại hài hòa, hợp phong thủy phúc khí, hơn nữa còn tạo ra được những hiệu ứng 3d đẹp mắt mà giá thành lại rẻ và dễ chịu hơn so với những loại lịch gỗ khác.

Điều đó lý giải tại sao mà lịch gỗ phong thủy luôn được khách hàng đón nhận, đặc biệt là bộ phân các đơn vị doanh nghiệp lại tin tưởng sử dụng lịch gỗ phong thủy ngày càng nhiều cho các kết hoạch marketing bằng quà tặng cuối năm của mình.

lịch gỗ phong thủy mai vàng

Lịch gỗ phù điêu:

Một đối tượng lịch gỗ cao cấp nữa mà bạn không thể bỏ qua chính là các loại tranh lịch gỗ phù điêu. Có thể nói đây là dòng lịch gỗ được thiết kế và chế tạo công phu nhất, tốn công sức tâm huyết nhất của những người nghệ nhân.

Tại LỊCH GỖ THẾ GIA, mỗi bức tượng phù điêu muốn ốp trang trí lên tấm lịch gỗ trước hết phải thông qua thiết kế, qua việc bế ốp, tạo khuôn điêu khắc, rồi mới thực hiện tuần tự như thế cho đến khi có thể dùng khuôn tượng mà đúc tượng composite ra hàng loạt bộ tượng trang trí khác nhau.

Công đoạn này được xưởng sản xuất lịch gỗ của chúng tôi chuẩn bị từ quý I của năm tức là khoảng tầm tháng 2 tháng 3 âm lịch mới có thể kịp thời cung cấp được số lượng lớn lịch gỗ cho quý khách hàng vào dịp cuối năm.

lịch gỗ phù điêu chữ Đức

Nghe đến từ lịch treo tường bằng gỗ thì khó có thể hình dung được, nhưng chỉ cần dạo quanh một vòng và xem xét tất cả các sản phẩm bạn sẽ hiểu được vì sao mà lịch gỗ lại được nhiều người yêu quý và tin dùng như vậy.

Trong tương lai rồi lịch gỗ treo tường cũng sẽ mang một hình thái mới theo tiêu chuẩn mới và phù hợp hơn với những yêu cầu sử dụng của xã hội.

Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, không thể phủ nhận được rằng lịch gỗ ngày càng khoác lên bộ áo đẹp đẽ và chất lượng hơn trước rất nhiều.

XEM THÊM: MUA BÌA LỊCH GỖ TREO TƯỜNG GẮN BLOC Ở ĐÂU TẠI HCM?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *