Bàn Về Chữ Tâm Trong Lịch Gỗ Thế Gia

Bàn Về Chữ Tâm Trong Lịch Gỗ Thế Gia

Chữ “tâm” theo nhiều trường phái triết học và tôn giáo sẽ có những ý nghĩa riêng nhưng quy tụ chung về những đặc điểm sau:

– Khi nhắc đến “tâm”  trong bộ lịch gỗ phong thủy là nhắc đến trái tim, lòng dạ, lương tâm con người. Mọi hành động của con người đều xuất phát từ cái tâm, tâm thiện thì suy nghĩ và hành động đúng đạo lí, lẽ phải; tâm không lành thì sẽ sinh tà ý và làm nhiều điều xấu xa, tội lỗi.

– Chữ “tâm” thường được dùng để hướng suy nghĩ của con người đến cái thiện, tu thân, dưỡng tính, sống tích cực và làm nhiều điều tốt lành. Tâm lệch lạc thì cuộc sống điên đảo đảo điên. Tâm gian dối thì cuộc sống bất an. Tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù. Tâm đố kỵ thì cuộc sống mất vui. Tâm tham lam thì cuộc sống dối trá. Vậy nên hãy để tâm của mình đặt lên ngực để yêu thương, đặt lên tay để giúp đỡ người khác, lên mắt để thấy được nỗi khổ của tha nhân, lên chân để may mắn chạy đến với người cùng khổ, lên miệng để nói lời an ủi với người bất hạnh, lên tai để nghe lời góp ý của người khác, lên vai để chịu trách nhiệm…

– Sống có thiện tâm con người sẽ được bình an trong suy nghĩ và vui vẻ, được nhiều người yêu mến hơn.

Lịch gỗ treo tường chữ tâm

Tranh Lịch Gỗ Chữ Tâm Có Ý Nghĩa Ra Sao?

Lịch gỗ thư pháp đá chữ tâm cũng có nghĩa như trên nhưng nó thể hiện được giá trị và tầm quan trọng của của chữ tâm hơn bằng những nét chữ mạnh mẽ, uyển chuyển, đầy sức tạo hình mà các nghệ nhân làm tranh lịch gỗ gắn tâm hồn mình vào đó.

Lịch gỗ cao cấp chữ tâm được lắp ráp vào những khung tranh tươm tất, chỉnh chu và luôn đặt ở những vị trí quan trọng nhất trong nhà và thường làm quà để tặng cho bạn bè nhằm khuyên răn nhau giữ đúng cái Tâm là giữ đúng bản chất của một con người đúng nghĩa.

Tranh lịch gỗ chữ tâm 2019

Ngoài ra, đi kèm với bộ lịch gỗ phù điêu thư pháp chữ tâm còn có thể có những thư phổ phụ đề như: “ tâm bình thế giới bình, hay tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”.

Vậy nên bộ lịch gỗ chữ tâm là một món quà vô cùng ý nghĩa dành cho bạn, và người thân trong gia đình hãy treo một bộ lịch gỗ phù điêu chữ tâm để luôn nhắc nhỡ tâm của mình luôn hướng tới điểu tốt, tu thân, dưỡng tính, sống tích cực và làm nhiều điều tốt lành.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *